Cách lựa chọn Hosting phù hợp

Về mặt kỹ thuật

 • Dung lượng: Đây là một trong hai thông số quan trọng nhất khi bạn lựa chọn sử dụng Hosting. Nếu bạn muốn đưa nhiều hình ảnh, video, thông tin lên Website, bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng Gói Hosting có dung lượng lớn.
 • Băng thông: Đây là yếu tố thứ hai rất quan trọng khi bạn chọn Hosting. Băng thông quyết định số lượt truy cập vào website của bạn. Giống như cánh cửa vào ngôi nhà của bạn, băng thông lớn sẽ cho phép nhiều người cùng bước vào nhà bạn một lúc. Băng thông lớn sẽ tránh được tình trạng tắc nghẽn, quá tải hay tải chậm.
 • Số lượng tài khoản FTP, Subdomain, Database: Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị website sử dụng để cấu hình web. Tùy vào các Gói Hosting khác nhau, các thông số này cũng khác nhau.
 • Số lượng Email POP3: Số lượng Email theo tên miền có thể tạo trên Hosting của bạn. Khi sử dụng Hosting, bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp hướng dẫn cách cấu hình sử dụng Email này để phục vụ cho công việc của mình.
 • Số MySQL Databases: Một website bạn tạo trên Host sẽ cần 1 MySQL Databases, bạn có thể chọn nhà cung cấp Host hỗ trợ từ năm đến mười MySQL Databases vì bạn có thể cần một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thêm các diễn đàn của bạn, hoặc cài đặt một môi trường thử nghiệm cho trang web WordPress hay cài đặt một số phần mềm trang web khác,…
 • Addon Domain: Số website có thể chạy cùng trên một Hosting. Một Hosting hữu ích là phải có hỗ trợ số lượng domain được thêm vào ít nhất là trên 2. Nếu không khi muốn tạo thêm website bạn sẽ phải tốn phí mua thêm một Hosting mới.

Lựa chọn gói Hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình:

Sau khi nghiên cứu sáu thông số bên trên, việc cuối cùng là lưu ý đến việc lựa chọn gói Hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình Website của bạn.

Thông thường, có 2 gói Hosting chính là: Hosting Window và Hosting Linux.

 • Gói Hosting Linux hỗ trợ các website lập trình bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị Mysql…
 • Gói Hosting Window: hỗ trợ các website được lập trình bằng ngôn ngữ ASP, ASP.NET…

Về mặt dịch vụ

Nhà cung cấp dịch vụ cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc.

 • Địa chỉ liên hệ rõ ràng, thời gian hoạt động. Các số liên lạc, hỗ trợ dịch vụ có đầy đủ hay không? Vì dịch vụ này sẽ cần hỗ trợ thường xuyên, nên chọn một nhà cung cấp có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt sẽ đảm bảo cho công việc của bạn hoạt động tốt hơn nhiều.
 • Các khách hàng cũ nói gì về dịch vụ của họ? Nếu có cơ hội, bạn hãy tham khảo các kênh tương tác với khách hàng của đơn vị đó để biết khách hàng đang nói gì về họ. Dù một đơn vị cung cấp dịch vụ có giỏi làm truyền thông quảng cáo đến mấy nhưng sự uy tín và phát triển vẫn phải dựa trên sự đánh giá của khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng biết được đơn vị cung cấp đó có uy tín hay không.
 • Các tiêu chí khác về dịch vụ như: Nơi đặt máy chủ Hosting có phải trong phạm vu khách hàng mục tiêu của bạn hay không? Nhà cung cấp dịch vụ phải có trung tâm dữ liệu riêng hay không? Có hệ thống back-up dữ liệu riêng? An Ninh & Bảo mật cao Hệ thống hỗ trợ kĩ thuật của công ty đó. Qua email, live chat, phone, ticket..v.v Nhà cung cấp dịch vụ linh hoạt trong hỗ trợ khách hàng? Hỗ trợ có phí hay miễn phí? Quy định sử dụng…
 • Cuối cùng là các chương trình khuyến mãi, thời hạn sử dụng, các chính sách về giá… Một nhà cung cấp chuyên nghiệp luôn có những chính sách để xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết của mình. Bạn hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp hội tụ cả yếu tố này.

Như vậy, căn cứ vào các yếu tố trên, bạn hãy lựa chọn thật kỹ khi sử dụng Hosting.

Chúc bạn thành công!